วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ยืนยันสเปคเป็นทางการ Vyrus 987 C3 4V ปี 2010 มอเตอร์ไซค์ผลิตเชิงพาณิชย์ที่เร็วที่สุดในโลก

ยืนยันสเปคเป็นทางการ Vyrus 987 C3 4V ปี 2010 มอเตอร์ไซค์ผลิตเชิงพาณิชย์ที่เร็วที่สุดในโลก
ในช่วงประมาณกลางเดือนตุลาคมเมื่อปีที่ผ่าน AutoSpinn ได้เคยนำเสนอข่าวของ Vyrus 987 C3 4V มอเตอร์ไซค์ที่บริษัทผู้ผลิตอย่าง Vyrus มั่นใจว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์หรือจักรยานยนต์ผลิตเชิงพาณิชย์ที่เร็วที่สุดในโลก โดยในครั้งนั้นเราได้เปิดเผยสเปคของมอเตอร์ไซค์สุดแรงทรงแปลกรุ่นนี้ไปแล้ว แต่ล่าสุด Vyrus ออกมายืนยันสเปคที่แน่นอนแล้วพร้อมเปิดเผยความเร็วสูงสุดซึ่งในช่วงนั้นยังไม่มีการเปิดตัวเลขออกมาให้สาธารณชนได้รับทราบแต่อย่างใด ในส่วนของสเปคหรือรายละเอียดทางเทคนิคโดยรวมถือว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปมากครับ

Vyrus 987 C3 4V ยังใช้เครื่องยนต์ L-Twin ของ Ducati 1198 เหมือนเดิม ให้กำลัง 184 แรงม้า แต่น้ำหนักลดลงกว่าที่ให้ข้อมูลไปก่อนหน้านี้คือ จาก 158 ลดลงเหลือ 155 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักของรถถือว่าเป็นปัจจัยหลักในการทำให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เร็วที่สุดในโลกจากการเปิดเผยของบริษัทฯ ส่วนความเร็วสูงสุดก็ตามคำคุยคือ 310 กิโลเมตร/ชั่วโมง!

ในเรื่องของรูปลักษณ์ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Vyrus ที่ใช้สวิงอาร์มสำหรับล้อหน้าแทนตะเกียบเหมือนมอเตอร์ไซค์ทั่วไป และแน่นอนว่า ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของการบังคับล้อหน้า ระบบการควบคุมก็ต้องเปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติซึ่งเป็นการควบคุมการหักเลี้ยวจากศูนย์กลาง และการใช้โครงสร้างตัวถังแบบนี้จะช่วยทำให้รถมีความเสถียรมากขึ้นและทำการควบคุมได้ง่ายขึ้น
อย่างไรก็ตาม Vyrus ไม่มีการพูดถึงเวอร์ชั่นอื่นๆคือ เวอร์ชั่น R และ Supercharged และสเปคที่ได้กล่าวไปข้างต้นคือสเปคของเวอร์ชั่น R ที่ได้เสนอข่าวไปแล้วเมื่อ 3 เดือนก่อน นอกจากนั้นยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการเช่นกันว่า ที่ว่าเร็วที่สุดในโลกได้ทดสอบความเร็วในสนามไหนไปแล้วบ้าง?!
ที่มา: Vyrus,www.autospinn.com