วันพุธที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2553

'พลอย'ให้อภัย'ได๋' เชื่อซีดีไขความกระจ่าง

ยังคงเป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ไม่หยุด สำหรับกรณีที่มีข่าวว่า พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และเพื่อนไปโห่พิธีกรหน้าหมวย ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีคลิปตัดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลุดออกมา ล่าสุดฝ่ายได๋นำคลิปดังกล่าวออกมาแจกสื่อ ล่าสุดเจอพลอยเธอก็บอกว่า ถูกกล่าวหาก่อน เลยต้องปกป้องตัวเอง บอกเรื่องจบตั้งแต่เอาเทปมายืนยันแล้ว เชื่อให้ความกระจ่างแก่ทุกคน ใครทำไม่ดีย่อมแพ้ภัยตัวเอง

พลอย กล่าวว่า “ตั้งแต่คราวที่แล้วที่เขาบอกอยากให้เรื่องนี้จบ พลอยว่ามันก็น่าจะจบทั้งต่อหน้านักข่าวและลับหลังนักข่าว เรื่อง นี้ถ้าเขายืนยันว่าไม่เห็น ก็ไม่เป็นไร เพราะพลอยเองก็อยากจบเหมือนกัน ต้องบอกก่อนว่าตอนแรกพลอยถูกกล่าวหาว่าโห่เขา ไม่ใช่ว่าเราตีโพยตีพายอยู่ดี ๆ มาฟ้องนักข่าว เราก็ต้องปกป้องตัวเอง เรื่องนี้พลอยเสียหาย เลยต้องพูดออกมาว่าต้องเอาเทปมายัน ไม่ได้ให้มาตัดสิน แต่ให้ดูที่เทปดีกว่า เพราะภาพลักษณ์พลอยเองก็เป็นคนดูแรง แต่พลอยทำอะไรก็อยู่บนพื้นฐานความจริง” ...ได๋มาเขียนขอบคุณบนเฟซบุ๊กพลอยกรณีที่พลอยส่งคลิปดังกล่าวไปให้ในเฟซบุ๊ก... “ยินดีค่ะ ก็เป็นเฟรนด์ในเฟซบุ๊กไงคะ พลอยก็อยากให้เขาเห็นเหมือนกัน เพราะมีคนฟอร์เวิร์ดมาให้พลอยเยอะมาก พลอยก็เลยส่งไปให้เขา เขาก็ส่งมาว่า “แธ็งคิ้ว ฟอร์ เดอะ โพสต์ นะคะ” พลอยก็ขอบคุณ “อ๋อ! ไม่เป็นไรจ้ะเพื่อนรัก (?) เมื่อไหร่” ต้องแยกแยะว่าคนรู้จักกับเพื่อนสนิทสถานภาพมันแตกต่างกัน พลอยกับได๋ก็อยู่วงการมาเกือบ 20 ปี เราก็รู้จัก เมื่อก่อนพลอยก็โอเค เจอเขาก็ทักทายปกติ แต่พอมีเรื่องนี้เข้ามา มันเลยกลายเป็นแบบนี้ไป” หลายคนสงสัยทำไมพลอยไม่ลบเฟซ บุ๊กของได๋ทิ้ง? “เฟซบุ๊กเก็บไว้เป็นคอนเนคชั่น” ...คนมองว่าเหมือน “ระบำดวงดาว” ยังไม่จบ... “พลอยอยาก จบ มันควรจะจบได้แล้ว เราก็ไม่อยากจะมีปัญหาอะไรกับเขาแล้ว พอมีข่าวมาแบบนี้ คนก็บอกว่าเราไปรังแกเขา พลอยก็เสียใจเหมือนกันที่มันไม่มีความยุติธรรม”

เรื่องนี้พี่ต้าร์ ทราบมั้ย? “เขาทราบ เขาก็เครียดนะ ไม่อยากให้ทะเลาะกัน แต่จริง ๆ แล้ว เรื่องมันไม่ได้เกิดจากพี่ต้าร์ แต่มันเกิดจากคนนึงพูดเยอะ อีกคนไม่ยอม มันเลยไม่จบ พลอยก็คนจริง ไม่ชอบให้ใครพูดเอาดีเข้าตัวเอง แล้วให้ร้ายคนอื่น แต่ถ้าจบก็ขอให้จบ แต่พลอย ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาไรต์ซีดีมาทั้งดุ้นแบบนี้ ก็ดีเหมือนกัน ที่ช่วยให้ความกระจ่างแก่ทุกคน” ...พ่อแม่พี่ต้าร์ว่ายังไงบ้าง... “ยังไม่ได้คุยกับท่านเลย พลอยมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของเด็ก ยอมรับ ว่าพลอยเองก็อายเหมือนกัน ที่ต้องมาชี้แจงเรื่องไม่เป็นเรื่องต่อหน้าทุกคน” หลายคนคิดว่าเหตุมาจากพี่ต้าร์? “พลอยว่าเหตุมาจากปากเขามาก กว่า” ...ถ้ามีงานอีเวนต์ ที่จัดให้พลอยกับได๋ไปเคลียร์เรื่องนี้กันพลอยจะรับมั้ย... “ไม่เป็นไรดีกว่า ต่างคนต่างอยู่ ดีที่สุด พลอยว่าคงไม่มีอีเวนต์ไหนจ้างหรอกค่ะ (หัวเราะ) พลอยเชื่อว่าความจริงสามารถแก้ไขทุก อย่างได้” สรุปว่าเรื่องนี้จะไม่มีอีกแล้ว? “ใช่ จบแล้ว พลอยจบตั้งแต่ที่ให้เอาวิดีโอมายืนยัน พลอยสบายใจแล้ว พลอยให้อภัย”.
ที่มา dailynews