วันพุธที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

Brabus Stealth 65 รถแต่งรุ่น One-Off ของ Mercedes-Benz SL 65 AMG Black Series

Brabus Stealth 65 รถแต่งรุ่น One-Off ของ Mercedes-Benz SL 65 AMG Black Series หลายคนเมื่อเห็นรถคันนี้แล้ว ต้องบอกว่าดูคุ้นๆโดยเฉพาะฝาครอบสีดำบนฝากระโปรงหน้า จริงๆแล้วมันก็คือ รถแต่ง Mercedes-Benz SL65 ที่ใช้พื้นฐานของ Brabus Vanish ซึ่ง AutoSpinn เคยนำมาให้ชมไปแล้วในวันก่อน แต่สำหรับคันนี้ Brabus ให้ชื่อว่า Stealth 65 ที่ทำให้ Mercedes-Benz SL65 AMG Black Series ซึ่งจากภาพที่เห็นไม่ใช่สีดำอีกต่อไป นอกจากการใช้สีดำแต่งในบางจุดเท่านั้น
เมื่อเทียบกับรถแต่งรุ่น Vanish แล้ว Stealth แรงกว่า 3.8%
จากเครื่องยนต์ไบเทอร์โบ V12 AMG 6.0 ลิตร ที่ได้รับการปรับแต่งทางด้านวิศวกรรมให้ได้กำลังสูงถึง 809 แรงม้า ในขณะที่แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 1,420 นิวตันเมตรซึ่งเท่ากับแรงบิดสูงสุดของ Vanish เบื้องหลังของความแรงนี้ก็คือ ชุดแต่ง Brabus T65 RS ที่ประกอบด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ 4 ชุด ใบพัดเทอร์โบชาร์จเจอร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ระบบไอเสียสมรรถนะสูง และการวาง ECU ใหม่ ความดุโหดยังสะท้อนออกมาผ่านทางโลโก้ Brabus และ Stealth ที่มีติดอยู่ตามตัวรถในหลายจุดรวมถึงที่คาลิปเปอร์เบรคและมาตรวัดด้วย
ความเหมือนอีกอย่างระหว่าง Vanish และ Stealth ก็คือ การมีเจ้าของที่อาศัยอยู่ในดูไบ ดินแดนของมหาเศรษฐีที่รักในการขับซูปเปอร์คาร์เป็นชีวิตจิตใจ จึงไม่แปลกเลยที่รถทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นแบบ One-Off คือผลิตออกมาเพียง 1 คันต่อรุ่นเท่านั้น

ที่มา: Brabus , www.autospinn.com