วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ศึกข้ามรุ่น Bugatti Veyron vs Nissan GT-R หรูใหญ่กระทบไหล่หล่อดุ ถนนเส้นนี้ไม่ได้มีแค่หนึ่ง


ศึกข้ามรุ่น Bugatti Veyron vs Nissan GT-R หรูใหญ่กระทบไหล่หล่อดุ ถนนเส้นนี้ไม่ได้มีแค่หนึ่ง
Dragtimes บริษัทผลิตสื่อสัญชาติรัสเซียได้ทำการบันทึกภาพวิดีโอการปะทะกันระหว่าง Bugatti Veyron กับเจ้าก็อดซิล่าจากแดนปลาดิบ Nissan GT-R ที่ใครๆก็รู้ว่าซุปเปอร์คาร์ทั้งสองรุ่นนี้เป็นคนละระดับทั้งในแง่ของตลาด สมรรถนะ และราคา แต่ดูเหมือนว่า GT-R จะกลายเป็นตัวเปรียบเทียบหรือ Benchmark สำหรับซุปเปอร์คาร์ดังๆที่มีอยู่ในท้องตลาดไปโดยปริยาย โดยงานนี้หน้าที่เปรียบเทียบกับหรูใหญ่ Bugatti Veyron เป็นของ GT-R R35 ซึ่งเป็นรุ่นปัจจุบัน

ด้วยกำลังของเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบ 474 แรงม้า ขับเคลื่อนแบบ AWD พร้อมระบบ Twin-Clutch ที่สามารถกระชากม้าเหล็กที่อยู่นิ่งกับที่ไปแตะระดับ 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 4 วินาที ซึ่งเคยทำให้ Porsche 911 เสียศูนย์มาแล้ว ดูเหมือนว่าเหลือเฟือบนท้องถนนไม่ว่าจะที่ใดในโลก (แต่ในคลิปบอกว่า 730 แรงม้า ซึ่งคงมีการปรับแต่ง) แต่การที่ต้องไปบดกับเครื่องยนต์ของ Bugatti Veyron ที่มีกำลัง 987 แรงม้า พร้อมระบบ AWD เกียร์ Double Clutch ที่มีอัตราเร่ง 0-100 ต่ำกว่า 3 วินาทีแล้ว ก็ต้องบอกว่าเกินตัว ศึกนี้จึงเป็นการบดถนนประกาศศักดาผลัดกันคนละทีสองทีพอหอมปากหอมขอ ให้รู้ว่่าครั้งหนึ่งซุปเปอร์คาร์สองรุ่นนี้เคยเบียดกันบนถนนเส้นเดียวกันมาแล้ว

แต่การที่ใครๆไม่ว่าจะใหญ่ หรือใหญ่กว่า ขอมากระทบไหล่ GT-R บนท้องถนนอยู่เสมอ นั่นก็หมายความว่า Nissan GT-R ไม่ธรรมดาจริงๆ

ที่มา: dragtimes.info , www.autospinn.com