วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ปู่อือลือ พญานาคในบึงโขงหลง โผล่ต่อหน้าคนหาปลาตกใจวิ่งป่าราบ

ฮือฮา! “ปู่อือลือ” พญานาคในบึงโขงหลง ปรากฏให้เห็น คนหาปลาตะลึงเผ่นกระเจิง เห็นเต็มตาตัวใหญ่เท่าลำเรือ ข่าวแพร่สะพัดชาวบ้านหลายพันแห่ไปรอชม ต่างสมหวัง

วันนี้ (24 ส.ค.) อีกครั้งกับความฮือฮาของ “ปู่อือลือ” เมื่อผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬได้รับแจ้งจาก นายปราโมทย์ สุกทน ผู้อำนวยการโรงเรียนบึงโขงวิทยา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ว่า ได้ทราบเรื่องจากชาวบ้านที่ตระเวนหาปลา บริเวณริมแม่น้ำโขง
ได้พบเห็น “ปู่อือลือ” พญานาค ที่อาศัยอยู่ในหนองน้ำบึงโขงหลง


ในเขตเทศบาลตำบลบึงโขงหลง ออกมาปรากฏกายให้เห็นหลายจุดในรอบบึง โดยการมาปรากฏกายแสดงตนในครั้งนี้ ไม่ได้สื่อสารผ่านร่าง พ.ต.อ.ชยรพ สายจันยนต์ ผกก.สภ.บึงโขงหลง เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเมื่อข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป ทำให้ชาวบ้าน รวมทั้งผู้ที่มีความเชื่อ ศรัทธา สนใจ และผู้ต้องการพิสูจน์พบเห็นปู่อือลือ ต้องเดินทางออกจากบ้านมาดู หลายคนบันทึกภาพใส่กล้องมือถือได้

นางกัลยา กรวิรัตน์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 180 หมู่ที่ 1 บ้านดอนกลาง ต.บึงโขงหลง ที่มีบ้านพักติดริมบึงโขงหลง อาชีพแม่ค้าขายของ ในตลาดสดเทศบาล กล่าวว่า เมื่อเช้าวันที่ 23 ส.ค.ตนได้ยินเสียง นางหนู นาชัย ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน และเป็นคนหาปลาอยู่หน้าเขื่อน ร้องเสียงโหยหวนดังมาก นึกว่าโดนรถชน แต่พอตนวิ่งออกไปดูที่หน้าบ้าน ก็เห็นนางหนูวิ่งหน้าตาตื่นขึ้นจากริมแม่น้ำ วิ่งขึ้นมาด้วยอาการตกใจ แต่พอตนมองไปตามทางที่นางหนูวิ่งขึ้นมาก็เห็น “ปู่อือลือ” เป็นงูใหญ่ลำตัวเท่าลำเรือหาปลา สีดำ ยาวประมาณ 30 เมตร กำลังว่ายน้ำจากทิศใต้ขึ้นเหนือ นานประมาณ 10 นาที

“แปลกที่ไม่มีน้ำกระเพื่อมรอบตัวเหมือนงูธรรมดาว่ายน้ำจะต้องเห็นคลื่นน้ำรอบตัวงู” นางกัลยา กล่าวอย่างตื่นเต้น ระคนขนลุก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่เช้าของวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา พอข่าวพบ “ปู่อือลือ” มาแสดงอิทธิฤทธิ์ให้เห็นกระจายออกไป ทำให้มีประชาชาชนจำนวนมาแห่ไปรอดู ทำเอาสนามสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติแน่นไปด้วยผู้คนหลายพันคน จนถึงเวลา 17.59 น. ปู่อือลือก็ปรากฏกายนิมิตร่างให้เห็นเป็นครั้งที่ 5 โดยขึ้นมาลอยน้ำอยู่ใกล้ศาลาเฉลิมพระเกียรติห่างฝั่งประมาณ 70 เมตร ต่อหน้าผู้คนที่รอชมนาน 3 นาที ทำเอาคนที่รอชมต่างส่งเสียงอื้ออึง ทั้งเสียงไชโย ทั้งเสียงสาธุรอบบึง.
ที่มาเดลินิวส์