วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ตะลึงพบจานบินเหนือเมืองเชียงใหม่

“ตะลึง”นักช่าวพบว่า ถ่ายรูปติด-จานบิน-เหนือท้องฟ้า เมืองเชียงใหม่ หลังขึ้นไปถ่ายรูปเล่นที่จุดชมวิว ดอยสุเทพ

วันนี้(13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคนสามารถถ่ายภาพวัตถุบนท้องฟ้าคล้ายจานบิน ยูเอฟโอ จากนอกโลกได้เหนือท้องฟ้าเมืองเชียงใหม่ หลังรับจึงรีบรุดไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 216/2 ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบนายทิวลิป มหาวงศ์ อายุ 23 ปี นักข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ และยังเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพิงค์นคร ผู้ถ่ายภาพได้อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว หลังจากสอบถามแล้ว นายทิวลิปได้เปิดกล้องดิจิตอล เปิดโชว์ภาพที่ตนเองถ่ายไว้ได้จากให้ผู้สื่อข่าวดู โดยภาพ ที่อ้างว่าถ่ายติดจานบินหรือยูเอฟโอนั้น เป็นภาพที่มีชายสองคนยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ โดยด้านหลังเป็นมุมสูงเหนือเมืองเชียงใหม่ บริเวณเหนือท้องฟ้าในภาพ พบเป็นแสงประหลาดสีส้ม รูปร่างเป็นจานบินกลับหัว มีขาตั้ง 3 ขา

นายทิวลิป เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 02.00 น.วันเดียวกัน ตนเองพร้อมกับเพื่อๆด้ขี่รถจักรยานยนต์ไปกับกลุ่มเพื่อนขึ้นไปบนดอยสุเทพ จนถึงจุดชมวิวดอยสุเทพ ซึ่งสามารถชมวิวทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ได้ บริเวณกิโลเมตรที่ 5 ถ.ศรีวิชัย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากนั้นตนและกลุ่มเพื่อแวะจอดพักเพื่อชมวิวของเมืองเชียงใหม่ในยามค่ำคืน ขณะจอดพักนั้นตนได้ใช้กล้องดิจิตอลได้ถ่ายภาพแสงไฟในตัวเมืองเชียงใหม่จากจุดดังกล่าว โดยกลุ่มเพื่อนได้โพสท่าต่างๆเป็นนายแบบจำเป็นให้ตนถ่ายเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก จำนวนกว่า 50 ใบ หลังถ่ายเสร็จได้นำภาพออกมาดูเล่นกัน โดยดูผ่านจอแอลซีดีของเครื่อง พบว่าภาพหมายเลข MG_6730 สามารถถ่ายติดวัตถุลี้ลับบินอยู่กลางท้องฟ้าเหนือเมืองเชียงใหม่ พอซุมขยายภาพดูพบรูปร่างเป็นจานคว่ำโดยมีวงกลมบนหัวจาน ด้านล่างเป็นขาสามขา บินกลับหัวลักษระคล้านจานบินของมนุษย์ต่างดาวในภาพยานต์เป็นอย่างมาก สร้างความตกตะลึงให้กับตนเองและกลุ่มเพื่อนเป็นอย่างมาก จนทำให้ตนและกลุ่มเพื่อนต่างคิดว่าเป็นจานบินจากนอกโลกหรือยูเอฟโอแน่ เพราะเวลาดังกล่าวไม่น่ามีเครื่องขึ้นบิน และไม่ได้ยินเสียงใดๆ หรือถ้าจะเป็นแมลงหิ่งห้อย ไม่น่าจะมีรูปร่างคล้ายจานบินตามที่มีคนเคยเห็นในต่างประเทศแล้ววาดภาพเอาไว้ เลยนำให้เพื่อนและคนรู้จักหลายๆคนดูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนจานบินมนุษย์ต่างดาวมากจนเป็นเรื่องครึกโครมขึ้นมาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.54 ที่ผ่านมา ก็เคยมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาแล้ว คือนายมนูญ เมฆสุวรรณ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านขายของชำ สามารถบันทึกภาพวัตถุประหลาดบินบนฟากฟ้าที่จุดชมวิวทิวทัศน์ป่าสะเมิง บนถนนสายสะเมิง - แม่ริม กิโลเมตรที่ 25 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ไว้ได้ ขณะไปเที่ยวกับเพื่อนโดยตอนถ่ายภาพได้เป็นช่วงตอนกลางวัน แต่ในครั้งนี้เป็นเวลากลางคืน และยังเห็นภาพรูปร่างจานบินได้อย่างชัดเจน สร้างความฮือฮาอย่างมากในเมืองเชียงใหม่.
ที่มา เดลินิวส์