วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2554

สาวจีนดังทะลุเน็ตเกาหลีฯ งามหนอ งามเกิ๊น "คน" หรือ "หุ่น"

สื่อออนไลน์จีน เผย หวัง เจียหยุน นักเรียนสาววัยรุ่นจีน โด่งดังทำอินเทอร์เน็ตแดนกิมจิร้อนฉ่า เมื่อชื่อของเธอถูกสืบค้นมากเป็นอันดับหนึ่งเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทั้งหลายทั้งปวงมีที่มาจากภาพของเธอชุดหนึ่งได้เผยแพร่ไปในอินเทอร์เน็ต และมีชาวเน็ตบอกต่อปากต่อปาก และติดอันดับสุดยอดชื่อที่ถูกค้นหา ในเว็บเกาหลี เมื่อวันที่ 16 - 17 เดือนก.พ. ถึง 3.5 ล้านครั้ง

โดยเสียงวิพากวิจารณ์ส่วนใหญ่เป็นไปในทางประหลาดใจในใบหน้าของเธอ ที่แบ๊วแว้วเหมือนหุ่นตุ๊กตาเหลือเกิน หลายคนไม่เชื่อสายตา และกล่าวว่าคงสวยด้วยโฟโต้ช็อป สวมวิก หรือใส่เลนส์ตาโต และแต่งหน้าจัดจ้าน เหมือนเช่นที่เคยเห็นตามเทคนิกการแต่งหน้าขั้นเทพทั้งหลาย

ชาวเน็ตโสมขาวหลายคนบอกว่า อยากเห็นภาพอื่นๆ ของเธออีก บ้างแสดงข้อความชื่นชมประทับใจจนทะลุหน้าจอ อยากที่จะขอเป็นเพื่อน หรือไม่ก็จะสมัครเป็นแฟนคลับของเธอ ฯลฯ

รายงานข่าวให้ข้อมูลว่า หวัง เจียหยุน สูงประมาณ 164 ซม. หนัก 48 กิโลกรัม คนนี้ ชื่อของเธอถูกสืบค้น จนถึงวันที่ 17 ก.พ. นั้น เป็นจำนวนกว่า 3.5 ล้านครั้งไปแล้ว โดยมียอดสืบค้น 1.18 ล้านครั้ง ในวันที่ 17 เพียงวันเดียว สื่อฯ อ้างคำกล่าวของหวังเจียหยุน ว่า เธอเกิดที่เกาลูน ฮ่องกง และปัจจุบันอาศัยอยู่ที่เมืองเสิ่นเจิ้น มณฑลก่วงตง มีชื่อไอดีบล็อกฯ ของตนว่า “冰山” [bingshan, "iceberg"]

(ชมภาพชุดของ หวัง เจียหยุน - ภาพจาก sina.cn)
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์