วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2554

แอบถ่ายใต้กระโปรง”จ๋า ดาวกระจาย”

“จ๋า ดาวกระจาย”แจ้งตำรวจ รวบหนุ่มใหญ่แอบถ่ายใต้กระโปรง เค้นสอบ สารภาพทำไปเพราะความชอบส่วนตัว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. น.ส.รัชดาภรณ์ อนัคฆมณี อายุ 30 ปี หรือ “จ๋า ดาวกระจาย” นักข่าวและพิธีกรรายการดาวกระจายของ สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 3 ต.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จักรพันธ์ เหมือนแก้ว พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.ทุ่งมหาเมฆ
หลังถูก นายภาพันธุ์ หิตะพันธ์ อายุ 47 ปี หนุ่มโรคจิตใช้กล้องวีดีโอแอบถ่ายใต้กระโปรง ขณะเดินซื้อของในซอยละลายทรัพย์ (สีลม 5) แขวงสีลม เขตบางรัก กทม.

น.ส.รัชดาภรณ์ ให้การว่า วันนี้เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ได้รับกำหนดการให้มาทำข่าวงานศิลปินจากค่ายอาร์เอส เดินทางมารับบริจาคสิ่งของไปช่วยเหลือเด็กยากไร้ ตามต่างจังหวัดภายในซอยดังกล่าว เมื่อทำงานเสร็จแล้วตนจึงถือโอกาสเดินจับจ่ายซื้อของ ซึ่งช่วงเวลานั้นมีคนเบียดเสียดกันเยอะมาก กระทั่งมีหญิงสาวออฟฟิศคนหนึ่ง เดินเข้ามาสะกิดตน บอกว่าถูกผู้ชายคนหนึ่งใช้กล้องวีดีโอแอบถ่ายใต้กระโปรงอยู่พร้อมชี้มือไปที่ชายผู้ก่อเหตุ ตนเลยตัดสินใจเดินปรี่เข้าไปหาพร้อมกระชากกล้องในมือคู่กรณีมาดู พบภาพตนเองถูกแอบถ่ายจริง จึงตะโกนเรียกพี่ช่างภาพทีมเดียวกันและ รปภ.ของธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ มาช่วยกันจับตัวก่อนควบคุมมาส่งตำรวจที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ

จากการสอบสวนชายดังกล่าวมีชื่อ ว่า นายภาพันธุ์ หิตะพันธ์ อายุ 47 ปี อาชีพขับรถรับจ้างอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยชินเขต 1/29 ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตดอนเมือง ซึ่งแขนข้างซ้ายกำลังเข้าเฝือกอ่อน เพราะขับรถล้มให้การรับสารภาพแบบไม่สะทกสะท้านว่า วันนี้ขับรถมาส่งเจ้านายภายในซอยละลายทรัพย์ และเสร็จงานแล้วจึงนำรถไปส่งคืนบริษัท จากนั้นเลยถือโอกาสไปเดินเล่นในซอยพร้อมนำกล้องวีดีโอ ซึ่งเป็นกล้องขนาดพกพามิดชิด ขนาดความกว้าง 3 นิ้ว ยาว 7 นิ้ว ที่ตนซื้อมือสองมาจากห้างพันธุ์ทิพย์ ในราคา 7,000 บาท ติดมือไปด้วย กระทั่งเห็นผู้เสียหายนุ่งกระโปรงสั้นเลยทำทีเข้าไปเดินใกล้ๆ แล้วรอจังหวะสอดกล้องเข้าไปบันทึกถ่ายใต้กระโปรงโดยไม่คิดว่าจะถูกจับได้
นายภาพันธุ์ ให้การต่อไปว่า ซื้อกล้องตัวนี้มานาน 2 เดือนแล้ว เคยใช้ตระเวนถ่ายใต้กระโปรงหญิงสาวย่านสีลมมาประมาณ 10 คน โดยเมื่อบันทึกภาพไว้แล้วตนจะนำไปเปิดดูคนเดียวที่บ้านเช่า พอดูเบื่อก็จะลบทิ้งไม่เคยนำไปเผยแพร่หรือแบ่งให้ใครดู อย่างไรก็ตามตนขอสารภาพว่า ที่ทำไปเพราะเป็นความชอบส่วนตัวจริงๆ แม้ว่าปัจจุบันจะมีภรรยาพักอยู่ด้วยกันที่บ้าน และมีลูกสาวแล้ว แต่ก็ยังชอบแอบดูของคนอื่นอยู่ดี

ทางด้าน ร.ต.อ.จักรพันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุเองจริง และยังพบภาพหญิงสาวถูกแอบถ่ายใต้กระโปรงในกล้องอีก 3 คน จึงได้แจ้งข้อหา กระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัลหรือกระทำการลามกอย่างอื่น และ กระทำการอันเป็นการรังแกหรือข่มเหงผู้อื่นหรือกระทำให้ผู้อื่นได้รับความอับอายและเดือดร้อนรำคาญ เพื่อเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท และให้ลบภาพในกล้องก่อนปล่อยตัวกลับบ้านไป
ที่มา เดลินิวส์