วันพุธที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2553

เผยภาพหลุด“ซูซูกิ สวิฟต์ ใหม่”

เผยภาพหลุด“ซูซูกิ สวิฟต์ ใหม่” สำหรับตลาดโลกขายกันมาตั้งแต่ปี 2004 ในตอนนี้ก็เลยใกล้ช่วงเวลาของการเปลี่ยนโฉม หรือโมเดลเชนจ์ของซับคอมแพ็กต์รุ่นดังจากค่ายซูซูกิอย่าง"สวิฟต์"กันแล้ว ล่าสุดมีภาพคันจริงถูกเผยแพร่ให้เห็นตามอินเตอร์เนต

ภาพที่เห็นอยู่นี้เป็นสวิฟต์ใหม่ที่กำลังถูกเคลื่อนย้ายออกจากโรงงาน Esztergom ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองบูดาเปสต์ เมืองหลวงของฮังการีไปทางเหนือประมาณ 60 กิโลเมตร โดยเชื่อว่าทางซูซูกิจะเปิดแผยภาพคันจริงพร้อมข้อมูลในอินเตอร์เนตช่วงวันที่ 10 มิถุนายนนี้ ก่อนนำคันจริงของรถยนต์รุ่นนี้ออกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานใหญ่อย่างปารีส มอเตอร์โชว์ 2010 ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 2-17 ตุลาคมนี้

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถยังไม่มีการเปิดเผยออกมา และจากภาพที่เห็นอยู่นี้ ตัวถังหลักที่จะทำตลาดยังเป็นแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตูเหมือนเดิม ส่วนรุ่น 3 ประตูที่ขายเฉพาะในยุโรปยังไม่มีการเปิดเผยว่าในรุ่นใหม่นี้จะมีขายด้วยหรือไม่
บ้านเราก็ร้องเพลงรอกันไปก่อน เพราะรุ่นที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบันนี้ก็เข้ามาบุกช้ามากเรียกว่าอยู่ในช่วงปลายอายุตลาดของสวิฟต์แล้ว ดังนั้น ใครที่คิดจะซื้อคงไม่ต้องตกใจ เพราะคาดว่าอีกนานคงจะเข้ามาบ้านเรา แถมถ้าไม่มีการตั้งไลน์ผลิตในอาเซียน เรียกว่าแทบจะหมดโอกาสได้สัมผัสกันไปเลย
ที่มา http://www.thaiday.com/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9530000079525