วันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2553

New Honda Civic รุ่นปี 2012 เจนเนอเรชั่นใหม่? ว่ากันว่าคือภาพจำลองที่ใกล้ความเป็นจริงที่สุด

New Honda Civic รุ่นปี 2012 เจนเนอเรชั่นใหม่? ว่ากันว่าคือภาพจำลองที่ใกล้ความเป็นจริงที่สุด เว็บไซท์ชื่อ woodyscarsite.com ได้ปล่อยภาพที่ไม่มีการยืนยันแหล่งที่มา หรือยืนยันว่าเกิดจากการที่เจ้าของภาพได้เห็นแล้วมาสร้างภาพเรนเดอร์ขึ้นมา หรือไม่ โดยข้อสงสัยของเว็บไซท์ดังกล่าวก็คือ รูปที่เห็นอาจจะเป็น Acura CSX ที่จะมีจำหน่ายในประเทศแคนาดาเท่านั้น หรืออาจจะเป็น Honda Civic เจนเนอเรชั่นใหม่ ซึ่งรถในชุดพรางสีดำที่นำมาภาพประกอบคือ Honda Civic เวอร์ชั่น 5 ประตู เวอร์ชั่นยุโรปรุ่นใหม่ ที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาแต่ก็ไม่มีการยืนยันอีกเช่นกันว่าจะเป็นเจนเนอเร ชั่นต่อไปหรือไม่ เพราะตัวถังดูต่างไปมากจากโฉมปัจจุบัน แต่รูปทรงของบานหน้าต่างกลับดูคล้ายแบบเดิม
แต่ถ้านำภาพ spy shot ที่มีการเก็บภาพได้ใกล้สำนักงานใหญ่ของ Honda ในประเทศเยอรมันนีกับภาพล่าสุดที่มีตัวถังสีฟ้านี้มาเปรียบเทียบกันก็มีส่วน คล้ายกันอยู่ไม่ใช่น้อย แม้ว่าทั้งสองคันอาจจะคนละเวอร์ชั่นก็ตาม คือ แฮทช์แบ็คและซีดาน แต่จากข่าวลือที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง รูปล่าสุดนี้ถือว่ามีการเปิดเผยโฉม Civic เจนเนอเรชั่นใหม่ที่ชัดเจนที่สุดแม้ว่าภาพจะไม่ชัดเจนเอาเสียเลย และไม่มีการยืนยันว่าเป็น All-New Honda Civic หรือไม่
ซึ่งถ้าทุกอย่างเป็นไปตามคาด Civic รุ่นนี้จะเป็นโฉมรุ่นปี 2012 หรือน่าจะมีการเปิดตัวภายในสิ้นปีหน้า แต่สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ Chevrolet กำลังจะเปิดตัว Cruze ในต้นปีหน้าที่บ้านเรา(ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด) ซึ่งเป็นรถรุ่นที่ General Motors หมายมั่นปั้นมือให้ดังเป็นพลุแตกลอยลมบนในตลาดประเทศไทยอีกรุ่นหนึ่งไม่แพ้ Captiva ถึงตอนนั้นคงมีอะไรๆที่น่าติดตามไม่น้อยสำหรับตลาดรถคอมแพคท์ในบ้านเรา และโปรดจับตาความเคลื่อนไหวของรถ segment นี้ให้ดีเพราะอาจจะมีการทยอยปล่อยของเกิดขึ้นที่ AutoSpinn แบบค่อยเป็นค่อยไป ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นครับ!!!
ที่มา: woodyscarsite.com