วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2554

เปิดตัวเด็กแฝดแปดคนแห่งกว่างตง

พี่น้องฝาแฝดทั้งแปดของคู่สามี-ภรรยาในกว่างตง (ภาพ เอเจนซี)
เปิดตัวเด็กแฝดแปดคนแห่งกว่างตง
กลุ่มสื่อจีนรายงานวันนี้(20 ธ.ค.) คู่สามี-ภรรยาที่มั่งคั่งในเขตพานอี๋ว์ของมณฑลก่วงตง หรือกวางตุ้ง แต่งงานมาหลายปี ก็ยังไร้วี่แววทายาทสืบสกุล ในที่สุดก็ได้หันไปพึ่งเทคโนโลยีเด็กหลอดแก้ว
และประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย การผสมไข่และเชื้อสุจิในหลอดทดลองปฏิสนธิเจริญเป็นตัวอ่อน 8 ตัว พวกเขาได้ทะยอยลืมตาออกมาดูโลกในเดือนก.ย.และเดือนต.ค.ปีที่แล้ว(2553) เป็นอาตี๋ 4 คน และอาหมวย 4 คน

คนที่ใกล้ชิดกับครอบครัวแฝดแปดเล่าว่า คู่สามี-ภรรยาไม่ได้ตั้งใจจะมีลูกมากถึงแปดคนเช่นนี้ ตามสถิติทางการแพทย์ระบุการทำเด็กหลอดแก้วมีอัตราประสบความสำเร็จประมาณร้อยละ 30 ทีแรกคู่สามี-ภรรยาคิดว่าจะประสบความสำเร็จในการเพาะเลี้ยงตัวอ่อน 2-3 ตัว ก็โชคดีแล้ว แต่ปรากฏว่าได้ตัวอ่อนทารกเจริญเติบโตรอดชีวิตถึง 8 ตัว

ด้วยฐานะทางครอบครัวที่มั่งคั่ง คู่สามี-ภรรยา จึงตัดสินใจให้ตัวอ่อนทารกเติบโตและออกมาดูโลก คุณแม่ตัวจริงรับอุ้มท้อง 3 คน และได้ว่าจ้างหญิงรับจ้างตั้งครรภ์หรือแม่อุ้มบุญ 2 คน คนหนึ่งอุ้มบุญ 3 คน และอีกคนอุ้มบุญ 2 คน ทารกน้อยทั้งแปดคลอดทะยอยคลอดออกมาในระหว่างเดือนต.ค.ปีที่แล้ว โดยคุณแม่ตัวจริงคลอดก่อนเป็นคนแรก ในที่สุด ก็ได้อาตี๋ 4 คน อาหมวย 4 คน

ปีนี้ แปดพี่น้องก็อายุครบขวบปี คุณพ่อคุณแม่ต้องว่าจ้างแม่นมพี่เลี้ยง 11 คน มารับมือจอมซนทั้งแปดอย่างคึกคัก.
ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์