วันจันทร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2555

อ้างถ่ายติดUFO!!บินสำรวจงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ไต้หวัน(ชมคลิป)

อ้างถ่ายติดUFO!!บินสำรวจงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ไต้หวัน(ชมคลิป)
เอกแซมิเนอร์ - นักเขียนด้านสิ่งลี้ลับนอกโลกชาวสหรัฐฯ อ้างถ่ายติดยูเอฟโอในกรุงไทเป ไต้หวัน ระหว่างที่มันกำลังบินอยู่เหนืออาคารที่ใช้เคาน์ดาวน์นับถอยหลังส่งท้ายปี ไม่กี่นาทีก่อนที่จะมีการจุดพลุไฟเฉลิมฉลองต้อนรับปี 2012

เว็บไซต์เอกแซมิเนอร์รายงานว่าภาพในวิดีโอนี้บันทึกไว้ได้โดยนายสกอตต์ ซี.วาร์นิง นักเขียนจากยูเอฟโอ ไซช์ติง เดลี เว็บบล็อกที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับการพบเห็นวัตถุบินที่ไม่สามารถระบุเอกลักษณ์(UFO) ทั่วโลก

นายวาร์นิง บรรยายการพบเห็นยูเอฟโอครั้งนี้ของเขาว่า "ตอนนั้นผมกับครอบครัวอยู่ที่ไต้หวัน และระหว่างที่รอการจุดพลุอยู่นั้น ภรรยาของผมตะโกนให้ผมหันไปมอง ผมจึงมองไปที่ตึกไทเป101 (ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาคารสูงที่สุดในโลก) และผมเห็นวัตถุกลมๆสีขาวลอยมาจากท้องฟ้า"

"มันเคลื่อนที่มุ่งไปหาตัวตึก มันดูเหมือนว่ามันจะเข้าไปจอดข้างในหรือไม่ที่ก็อาจบินอยู่อีกฝากหนึ่งของอาคารซึ่งผมไม่แน่ใจ แต่พอถึงช่วงเวลานับถอยหลังก่อนจุดพลุรับปีใหม่ ยูเอฟโอลำนี้ก็ค่อยๆบินออกมา ทว่าตอนที่พลุไฟสว่างไสวขึ้น มันก็คลาดสายตาผมไปจนได้"

วิดีโอดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่บนเว็บไซต์สังคมออนไลน์หลายแห่งนี้ อย่างไรก็ตามมีผู้โพสต์บางส่วนออกมาแสดงความคิดเห็นตั้งข้อสังเกตุว่าจุดแสงเคลื่อนที่ที่นายวาร์นิงเห็นนั้น อาจเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่กำลังบินบันทึกภาพการนับถอยหลังต้อนรับปีใหม่หรือไม่ก็อาจเป็นเพียงแสงจากเวทีคอนเสิร์ตแถวนั้น
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์